22 triệu đô la stablecoin mới của Curve Finance đã được đúc, giá CRV tăng 7%

22 triệu đô la stablecoin mới của Curve Finance đã được đúc, giá CRV tăng 7%

31/07/2023 | Tin tức Stablecoin

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Curve Finance đã ra mắt stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ theo thuật toán gốc của nó, có tên là “crvUSD” trên mạng Ethereum.

Theo dữ liệu từ trình khám phá blockchain Etherscan, hợp đồng đã đúc được hơn 22 triệu đô la crvUSD trong 8 giờ qua, với 20 triệu đô la trong số đó được đúc trong vòng 5 phút đầu tiên.

Ảnh chụp màn hình dữ liệu giao dịch crvUSD | Nguồn: Etherscan

Việc triển khai crvUSD trên mạng Ethereum là một bước quan trọng đối với việc phát hành công khai stablecoin thuật toán. Đáng chú ý, stablecoin vẫn không thể truy cập được đối với người dùng phổ thông, đang chờ tích hợp với giao diện người dùng đầu cuối của Curve trên website chính thức của nó.

Trả lời câu hỏi về thời điểm người dùng có thể thấy stablecoin được phát hành ra công chúng trong cuộc trò chuyện Telegram chính thức của Curve Finance, một quản trị viên đã tuyên bố rằng nó sẽ sớm ra mắt.

“Như nhiều người đã hình dung, việc triển khai các hợp đồng thông minh crvUSD đã diễn ra! Điều này vẫn chưa được hoàn thiện vì giao diện người dùng cũng cần được triển khai”.

Tại thời điểm xuất bản, Curve Finance là một trong những giao thức DeFi lớn nhất trong ngành, với tổng giá trị bị khóa (TVL) khoảng 4,4 tỷ đô la, theo dữ liệu từ DeFiLlama.

Các stablecoin thuật toán đã bị chỉ trích trong toàn ngành sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 5 năm 2022, khi stablecoin TerraUSD (UST) mất chốt và giá trị của token chị em Terra (sau này được đổi tên thành Terra Classic (LUNC)) sụt giảm hơn 99%. Giá trị của UST được duy trì bởi một cơ chế chênh lệch giá phức tạp mà cuối cùng đã bị hạ bệ bởi một nhóm các trader tinh vi.

crvUSD của Curve khác với UST hiện không còn tồn tại, bằng cách sử dụng một thiết kế tương tự như stablecoin DAI của MakerDAO. Theo whitepaper, crvUSD sẽ hoạt động như một stablecoin “vị thế nợ có thế chấp”, nghĩa là người dùng phải ký gửi tài sản thế chấp để có thể vay bằng crvUSD. Tài sản ưu tiên để sử dụng làm tài sản thế chấp vẫn chưa được Curve Finance chỉ định.

Curve không phải là giao thức DeFi duy nhất có mục tiêu tung một stablecoin thuật toán ra thị trường. Giao thức đối thủ cạnh tranh Aave (AAVE) đã phát hành phiên bản testnet của “stablecoin phi tập trung, được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp” có tên là GHO vào tháng 2 năm nay.

Kế hoạch phát hành một stablecoin thuật toán của Curve lần đầu tiên được công bố bởi thành viên Team Curve có tên mrblocktw trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 21 tháng 7 năm 2022.

Cuối ngày hôm đó, nhà sáng lập Curve, Michael Egorov đã xác nhận rằng stablecoin sẽ được thế chấp vượt mức tại hội nghị thượng đỉnh ReDeFine Tomorrow Web3.

Biểu đồ giá CRV | Nguồn: Tradingview

Sau khi ra mắt stablecoin mới, token CRV của Curve DAO đã tăng khoảng 7%, hiện giao dịch ở mức 0,96 đô la.

Bạn có thể xem chi tiết giá CRV.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/nhipsongcrypto

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

admin

Nguồn: Sưu tầm