Polkadot bị lạnh nhạt khi giá DOT tiếp tục giảm?

Polkadot bị lạnh nhạt khi giá DOT tiếp tục giảm?

Theo dữ liệu từ Token Terminal, hoạt động phát triển trên blockchain layer 0 Polkadot (DOT) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi sự quan tâm đến coin DOT của dự án tiếp tục giảm mạnh.

Hoạt động phát triển là một số liệu quan trọng vì nó cung cấp thông tin chi tiết về cam kết của dự án tiền điện tử trong việc tạo ra một sản phẩm có thể hoạt động và khả năng cung cấp các tính năng mới. Ngoài ra, hoạt động phát triển cao thường làm giảm khả năng dự án là exit scam.

Số liệu này theo dõi số lượng người đóng góp cho hoạt động phát triển, số lượng tất cả các sự kiện cho một dự án và số lượng người đóng góp hoạt động GitHub.

Theo dữ liệu từ Token Terminal, số lượng nhà phát triển cốt lõi trên Polkadot tăng 39% trong năm ngoái.

Polkadot đã làm gì?

Hoạt động phát triển trên mạng Polkadot tăng trong năm nay có thể là do hai nâng cấp kỹ thuật quan trọng được thực hiện cho chain layer 0 trong vài tháng qua: phát hành Polkadot v0.9.43 và ra mắt XCM v3.

Vào tháng 1, sau 15 tháng phát triển, Polkadot đã ra mắt phiên bản thứ ba của định dạng giao tiếp đồng thuận chéo (XCM). Bản nâng cấp V3 giới thiệu một số tính năng mới, bao gồm hỗ trợ truyền thông điệp cross-chain (XCMP), cho phép chuyển dữ liệu và token giữa các blockchain khác nhau.

Ngoài ra, bản nâng cấp v0.9.43 của Polkadot đã được phát hành vào ngày 20/6 và giới thiệu hai tính năng mới cho mạng blockchain này là di chuyển cơ sở dữ liệu và di chuyển thời gian chạy. Di chuyển cơ sở dữ liệu cho phép nâng cấp cơ sở dữ liệu lên trạng thái mới nhất, trong khi di chuyển thời gian chạy sẽ nâng cấp thời gian chạy của parachain.

Điều thú vị là bất chấp những nỗ lực cải thiện hiệu quả của Polkadot để thúc đẩy hoạt động của người dùng, số lượng địa chỉ hoạt động của chain đã giảm xuống. Do đó, phí giao dịch có xu hướng giảm trong vài tháng qua.

Theo Token Terminal, phí giao dịch hàng ngày được trả để sử dụng Polkadot giảm 15% trong 6 tháng qua. Trong khoảng thời gian đó, doanh thu giao thức từ phí cũng bị ảnh hưởng.

Nguồn: Token Terminal

DOT bị lạnh nhạt

Vào thời điểm viết bài, DOT giao dịch ở mức 5,26 đô la, giảm 21% giá trị trong 6 tháng qua. Mọi thứ có vẻ ảm đạm hơn trên biểu đồ hàng ngày, khi các chỉ báo chính báo hiệu xu hướng giảm nghiêm trọng trên thị trường DOT.

Ví dụ, chu kỳ gấu mới đang diễn ra vào thời điểm viết bài bắt đầu kể từ đầu tháng.

Theo chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) của altcoin, đường xu hướng (màu cam) cắt đường MACD (màu xanh) trong xu hướng giảm vào ngày 10/7, cho thấy phe gấu đã giành lại quyền kiểm soát và kể từ đó bắt đầu phân phối lượng nắm giữ của họ.

Hơn nữa, Chaikin Money Flow (CMF) được định vị bên dưới đường trung tâm ở mức -0,04. Thông thường, giá trị CMF dưới đường 0 là dấu hiệu suy yếu trên thị trường vì nó báo hiệu rủi ro thoát thanh khoản và thường khiến giá giảm thêm.

Nguồn: TradingView

Thật thú vị, mặc dù phân phối coin tăng lên kể từ đầu tháng, hợp đồng mở cũng tăng.

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn về funding rate của DOT trên các sàn giao dịch cho thấy hầu hết các vị trí giao dịch được mở trong tháng trước đều trái ngược với giá của coin này.

Nguồn: Coinglass

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/nhipsongcrypto

Minh Anh

Theo AMBCrypto

admin

Nguồn: Sưu tầm