Cộng đồng Polkadot lớn nhất Trung Quốc buộc phải ngừng hoạt động – Đây có phải là dấu chấm hết cho DOT?

Cộng đồng Polkadot lớn nhất Trung Quốc buộc phải ngừng hoạt động – Đây có phải là dấu chấm hết cho DOT?

PolkaWorld, cộng đồng lớn nhất của Polkadot tại Trung Quốc, theo Wu Blockchain, đã tạm dừng hoạt động.

PolkaWorld, đưa ra thông báo trên X (Twitter), chỉ ra OpenGov, sáng kiến ​​của Polkadot nhằm tăng cường quản trị phi tập trung, là yếu tố dẫn đến việc phải ngừng hoạt động.

Theo PolkaWorld, sự ra đời của OpenGov đã khiến việc quản lý ngân quỹ trở thành một “khía cạnh gây tranh cãi nhất” và dẫn đến “những người và tổ chức đóng góp lâu dài” bị “kho bạc từ chối” – nhiều người trong số đó hiện đang “rời khỏi hệ sinh thái Polkadot”.

Trong thông báo của mình, PolkaWorld giải thích rằng cộng đồng lo ngại việc chuyển quỹ kho bạc thành tiền mặt, có lẽ là do áp lực nguồn cung và do đó họ có xu hướng “bỏ phiếu chống lại tất cả các đề xuất”.

Tuy nhiên, PolkaWorld đã kết thúc thông điệp của mình bằng một lưu ý tích cực:

“Chúng ta nên có cái nhìn lạc quan hơn về tất cả những thay đổi này. OpenGov có vấn đề nhưng đây cũng là bản nâng cấp và tối ưu hóa cho Polkadot. Chúng ta nên thích ứng với các quy tắc luôn thay đổi và hướng dẫn hệ thống đi đúng hướng, thay vì bỏ đi. Hãy chờ xem nó cải thiện như thế nào.”

Polkadot bị nhà sáng lập hệ sinh thái DOT chỉ trích

Điều thú vị là bài đăng của PolkaWorld được trích dẫn phía trên một chủ đề dài 25 bài đăng của Markian Ivanichok – nhà sáng lập dự án hệ sinh thái Polkadot, Brushfam.

Trong chủ đề này, Ivanichok đã giải thích về hành trình của startup, bắt đầu từ thời điểm Polkadot là một “công nghệ đầy hứa hẹn”. Tuy nhiên, nhà sáng lập nhanh chóng bày tỏ sự thất vọng của mình với tình trạng của hệ sinh thái Polkadot ngày nay.

“Theo thời gian, mọi việc trở nên khá rõ ràng rằng không có người dùng cũng như sự hiểu biết về doanh nghiệp trong Polkadot. Và tầm nhìn cũng như giá trị của chúng tôi bắt đầu khác nhau… Chúng tôi ngây thơ nghĩ rằng mình có thể thay đổi điều đó. Mang lại nhiều người dùng và doanh nghiệp hơn, bắt đầu tạo ra lực kéo trong thế giới thực. Và chúng tôi đã cố gắng rất nhiều”, Ivanichok viết.

Nó còn trình bày chi tiết hơn về việc đề xuất của 727 Ventures, trong đó Ivanichok cũng là nhà sáng lập, cho một sự kiện phát triển kinh doanh offline, đã bị “các cử tri DOT dũng cảm” từ chối.

Từ đó, sự phê phán của Ivanichok càng trở nên gay gắt hơn:

Quyết định rời Polkadot đã quá muộn màng. Nhóm Brushfam rất muốn xem kết quả công việc của chúng tôi. Khao khát được sử dụng sản phẩm của chúng tôi, công việc của chúng tôi được đánh giá cao.”

Đây có phải là dấu chấm hết cho DOT?

Polkadot là một trong số ít những cái tên thống trị hệ sinh thái tiền điện tử và các tiêu đề đi kèm trong suốt thị trường tăng trưởng năm 2021, và bản thân nhà sáng lập nó với tư cách là đồng sáng lập Ethereum đã rất ấn tượng.

DOT là một token được yêu thích trong hệ sinh thái blockchain, tự hào về việc áp dụng thể chế và vốn hóa thị trường gần 53 tỷ USD. Tuy nhiên, kể từ đó, vốn hóa thị trường của nó đã giảm hơn 90% giá trị và các vấn đề trong hệ sinh thái bắt đầu xuất hiện, được thể hiện bằng các nhận xét chi tiết ở trên.

Nhưng liệu đây có thực sự là dấu chấm hết cho $DOT…?

Mặc dù không thể phủ nhận thế giới tiền điện tử chứa đầy những bất ngờ (cả tốt lẫn xấu), nhưng chắc chắn có vẻ như DOT và hệ sinh thái Polkadot rộng hơn sẽ không sớm biến mất. DOT vẫn có mức vốn hóa thị trường khoảng 5 tỷ USD và vẫn tồn tại thanh khoản trong kho vũ khí của mình ngay cả khi hiện tại, họ có vẻ không muốn phân phối nó.

Mặc dù mọi thứ chắc chắn có vẻ ảm đạm hơn đối với Polkadot trong những tháng gần đây, dù chỉ xếp hạng thứ 13, nhưng nó vẫn có thể là một cái tên đáng xem.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/Nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/Nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/Nhipsongcrypto 

Itadori

Theo Cryptonews

admin

Nguồn: Sưu tầm