383 triệu đô la ETH đã chảy vào CEX trong hai tháng qua – Giá sắp giảm sâu?

383 triệu đô la ETH đã chảy vào CEX trong hai tháng qua – Giá sắp giảm sâu?

Trong tuần qua, Ethereum (ETH) đã ghi nhận dòng vốn vào cao nhất vào các sàn giao dịch tập trung (CEX) trong hai tháng qua. Những chuyển động tài sản quan trọng này đã gợi ý khả năng giảm giá cho ETH.

Dữ liệu của CoinGecko cho thấy tiền điện tử lớn thứ hai đã trải qua một đợt giảm giá nhẹ, mất 2,6% giá trị trong tuần qua. Vào thời điểm viết bài, giá token đang giao dịch ở mức  1.877 đô la, giảm 1% trong 24 giờ qua.

383 triệu đô la giá trị ETH chảy vào CEX

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, Ethereum đã chứng kiến ​​dòng tiền lớn nhất đổ vào các sàn giao dịch tập trung trong hai tháng qua. Nền tảng phân tích dữ liệu nhận thấy rằng ít nhất 383 triệu đô la giá trị ETH đã được gửi vào các sàn giao dịch này.

IntoTheBlock cũng tiết lộ rằng CEX đã chứng kiến dòng vào đáng kể từ một địa chỉ duy nhất và trong một giao dịch duy nhất. Khoản tiền gửi này đến từ một ví cũ đã tích lũy được 61.216 ETH trong đợt ICO, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Ví pre-mine này đã không hoạt động trong 8 năm, với số ETH trị giá hơn 116 triệu đô la chưa được xử lý. Vào thứ Tư, ngày 19 tháng 7, địa chỉ này đã thức tỉnh và đột ngột di chuyển ETH đến một địa chỉ khác được liên kết với sàn giao dịch Kraken.

Dữ liệu từ Whale Alert cho thấy một số lượng đáng kể Ether đã được một số cá voi chuyển sang các sàn giao dịch tiền điện tử trong tuần qua. Đáng chú ý, hơn 200.000 ETH đã được chuyển sang Coinbase trong các giao dịch riêng biệt trong khoảng thời gian này.

Thật vậy, việc chuyển một lượng lớn ETH sang các sàn giao dịch tập trung có thể báo hiệu áp lực bán sắp xảy ra, điều này có thể khiến giá của tài sản giảm xuống. Tuy nhiên, không phải tất cả các giao dịch chuyển tiền lớn đến một sàn giao dịch đều dẫn đến biến động giá giảm, vì cá voi có thể không có ý định bán ngay lập tức hoặc tất cả cùng một lúc.

Tổng số ETH được stake đạt đỉnh

Mạng Ethereum đã trải qua sự gia tăng ổn định về tổng số ETH được stake trên blockchain. Theo dữ liệu từ IntoTheBlock và được Tạp chí Bitcoin báo cáo, con số này đã lên tới 52,3 tỷ đô la, thể hiện giá trị cao nhất từ ​​trước đến nay của nó.

Công ty phân tích dữ liệu cũng lưu ý rằng với số lượng ETH được stake ngày càng tăng, blockchain Ethereum chắc chắn sẽ trở nên an toàn hơn, vì điều này làm giảm nguy cơ mạng bị một thực thể duy nhất kiểm soát.

Điều đáng chú ý là sự gia tăng hoạt động staking này có thể được liên kết với việc ra mắt thành công bản nâng cấp Shapella. Bản nâng cấp Shapella đã mang đến một khía cạnh mới cho hoạt động staking, vì giờ đây các nhà đầu tư có thể khóa và mở khóa tài sản của họ theo ý muốn.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/nhipsongcrypto

Itadori

Theo NewsBTC

admin

Nguồn: Sưu tầm