ADA liệu có thể tăng giá tương tự như ETH đã làm vào năm 2020?

ADA liệu có thể tăng giá tương tự như ETH đã làm vào năm 2020?

Cardano (ADA), trong thị trường giảm giá hiện tại, dường như đang phản ánh con đường mà Ethereum (ETH) đã vạch ra trong chu kỳ giảm giá năm 2020, có thể báo trước một bước chuyển biến tích cực cho ADA nếu lịch sử thực sự lặp lại.

Trong suốt thị trường gấu trước đó, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng từ khoảng 35% lên tới 73%, phần lớn là kết quả của việc thị trường hướng đến sự an toàn được nhận thức của loại tiền điện tử vốn hóa lớn. Tuy nhiên, trong 25 tháng qua, sự thống trị của Bitcoin chỉ tăng từ khoảng 39% lên 49%, lần này cho thấy một mô hình khác, dường như là một sự thay đổi trong bối cảnh tiền điện tử, hướng tới một tương lai multi-chain, nơi một số blockchain cùng tồn tại và phát triển song song.

“Đúng là sự thống trị của Ethereum vẫn duy trì mức 20% ấn tượng trong thị trường gấu này và xin chúc mừng họ. ADA chỉ đang làm những gì ETH đã làm trong thị trường gấu cuối cùng (trước khi thực sự toả sáng vào 2021-2022) và vẫn cao hơn nhiều so với mức thấp nhất của năm 2020”.

Giữa sự thay đổi này, thị phần của Ethereum trong tổng vốn hóa thị trường đã duy trì mức 20% ấn tượng, thậm chí trong suốt chu kỳ thị trường giảm giá. Khi Ethereum củng cố vị thế của mình trong thị trường gấu năm 2020, hiệu suất hiện tại của Cardano dường như đang đi theo một con đường tương tự.

Giá ADA, hiện ở mức 0,26 đô la, đã giảm 31% trong hai tuần qua. Mặc dù vậy, nó đã cố gắng duy trì tốt trên mức thấp nhất năm 2020, thể hiện khả năng phục hồi khi đối mặt với thị trường giảm giá tổng thể, giống với những gì Ethereum đã làm trong thị trường gấu năm 2020 trước đợt tăng giá ấn tượng vào năm 2021-2022.

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo ADA sẽ thành công như ETH nhưng đó là dấu hiệu cho thấy tiềm năng tăng giá của ADA. Ethereum đã phải trải qua một loạt thử thách và khó khăn trước khi có thể củng cố vị thế của mình trên thị trường. Tương tự như vậy, Cardano sẽ cần vượt qua những thách thức và thực hiện lời hứa của mình để đạt được kết quả tương tự.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/nhipsongcrypto

Ông Giáo

Theo U.Today

admin

Nguồn: Sưu tầm