3 Lý Do Phải Theo Dõi Sát Giá Bitcoin Trong Tuần Này, Bitcoin Minetrix Cũng Chuẩn Bị Cán Mốc 3 Triệu USD

3 Lý Do Phải Theo Dõi Sát Giá Bitcoin Trong Tuần Này, Bitcoin Minetrix Cũng Chuẩn Bị Cán Mốc 3 Triệu USD

31/10/2023 | Thông Cáo Báo Chí

Giá Bitcoin (BTC) gần đây đã tăng khá mạnh, dao động từ mức 26.500 USD lên mức giá đỉnh cao nhất 35.200 USD vào thứ Ba tuần trước.

Mặc dù giá của đồng tiền điện tử số một thế giới này này đã giảm nhẹ so với mức đỉnh trước đó, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi chặt chẽ một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong tuần này, trước khi đưa ra các điều chỉnh trong quyết định đầu tư của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật ba yếu tố chính quan trọng cần lưu ý đối với Bitcoin, và cũng xác định một loại tiền điện tử thay thế mà nhiều người ủng hộ ban đầu tin rằng có thể là dự án đột phá tiếp theo của thị trường crypto.

1. Uptober Sắp Kết Thúc Khi Bitcoin Nhắm Đến Mục Tiêu 35.000 USD

Sau khi đạt được mức đóng cửa hàng tuần cao nhất trong 18 tháng vào tuần trước, giá Bitcoin đã ổn định ở mức 34.000 USD vào cuối tuần qua, với “cây nến cuối cùng” của tháng 10 hiện đang đến rất nhanh.

Nhiều nhà phân tích tiền điện tử đang rất lạc quan về sức mạnh giá của Bitcoin và sự kết thúc của “Uptober” – một tháng tuyệt vời cho thị trường crypto khi chứng kiến ​​BTC tăng vọt từ mức đáy dưới 27.000 USD. 

Dành cho ai chưa biết thì Uptober là thuật ngữ được ghép bởi từ “Up” (tăng) và “October” (tháng 10), là tháng mà Bitcoin nói riêng và nhiều đồng tiền ảo khác nói chung đều ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, theo dữ liệu lịch sử thị trường tiền điện tử.

Nhà phân tích nổi tiếng Bitcoin Archive cho rằng Bitcoin có vị thế tốt để duy trì đà tăng trưởng, và nhiều khả năng có thể đóng cửa tuần này ở mức giá cao nhất trong 78 tuần.

Điều này sẽ tạo nền tảng để giá Bitcoin tiếp tục tăng giá trong tháng 11, và thậm chí còn hơn thế nữa.

Các nhà phân tích cũng đang kỳ vọng đến sự đột phá giá BTC trên 35.000 USD trong tuần này, một mức kháng cự quan trọng ngay trên phạm vi giao dịch hiện tại của đồng Bitcoin.

Trong khi một số người vẫn hoài nghi về sức mạnh của đợt phục hồi này của thị trường tiền ảo và BTC, hầu hết người chơi Bitcoin đều tập trung vào mức đóng cửa hàng tuần để củng cố mức tăng của Uptober.

2. Quyết Định Lãi Suất Của Fed Có Thể Là Yếu Tố Quan Trọng Kích Hoạt Biến Động Cho BTC

Quyết định lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Federal Reserve) vào ngày 01 tháng 11 là sự kiện lớn thứ hai có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong tuần này.

Mặc dù thị trường tiền điện tử đã có nhiều thay đổi so với các đợt tăng giá trước đó của Fed, nhưng một động thái chính sách quan trọng như vậy thường gây ra biến động lớn cho toàn thị trường.

Công cụ CME FedWatch cho thấy tới 96% khả năng lãi suất sẽ không thay đổi tại cuộc họp FOMC sắp tới.

Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​gần đây, và các căng thẳng địa chính trị mới đây đồng nghĩa với việc Fed có thể gây bất ngờ với một đợt tăng lãi suất khác.

Điều này sẽ gây áp lực mạnh lên các lớp tài sản rủi ro như tiền điện tử, vì các nhà đầu tư có thể sẽ đổ xô vào các lựa chọn đầu tư an toàn hơn như trái phiếu.

Quyết định chính sách của Fed phù hợp với một số dữ liệu kinh tế khác được công bố trong tuần này – khiến đây trở thành một tuần đặc biệt quan trọng đối với đồng tiền điện tử Bitcoin và cả các thị trường tài chính rộng lớn hơn.

3. ETF Tiếp Tục Gây Chú Ý Khi Tạo Động Lực Lớn Cho Bitcoin Tăng Trưởng

Lý do thứ ba mà các nhà đầu tư nên theo dõi sát sao biến động giá BTC trong tuần này là hoạt động gia tăng xung quanh các sản phẩm đầu tư Bitcoin.

Các nhà phân tích đang đổ dồn sự chú ý về khối lượng giao dịch lên tới 1,7 tỷ USD trong Bitcoin Strategy ETF (BITO) của ProShares vào tuần trước, và tới 800 triệu USD trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Khối lượng giao dịch tăng lên đáng kể này và mức chiết khấu của GBTC giảm dần cho thấy sự nhiệt tình của cộng đồng các nhà đầu tư đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung đang ngày càng tăng cao, và đặc biệt là đối với quỹ ETF BTC spot có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Được thúc đẩy bởi các gợi ý về các quy định pháp lý và lộ trình đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức, mối quan tâm đến đồng tiền điện tử số một thế giới Bitcoin đã tăng lên rõ ràng trong hai tuần qua.

Do đó, tuần này cũng có thể là tuần quan trọng đối với giá Bitcoin, vì những số liệu này có thể là dấu hiệu ban đầu cho một làn sóng bùng nổ tiếp theo về nhu cầu và việc áp dụng chính thống rộng rãi hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu của BTC.

Các Nhà Đầu Tư Nên Theo Dõi Những Loại Tiền Điện Tử Nào Khác Trong Tuần Này?

Ngoài Bitcoin, một số altcoin đầy tiềm năng khác cũng có thể có hành động giá đầy hứa hẹn trong tuần này.

Và một altcoin như vậy là Bitcoin Minetrix – dự án tiền ảo mới đang tiếp tục tạo được sức hút lớn với chương trình presale token gốc BTCMTX.

Bitcoin Minetrix mở ra tương lai của hoạt động khai thác tiền điện tử phi tập trung, nhanh chóng huy động được hơn 2,8 triệu USD thông qua chương trình presale

Bitcoin Minetrix (BTCMTX) là một dự án tiền ảo độc đáo mới được xây dựng dựa trên Ethereum, cung cấp một đề xuất giá trị độc đáo – dân chủ hóa và phân cấp việc khai thác BTC thông qua mô hình token hóa đầu tiên trên thế giới.

Bằng cách đặt cược token gốc BTCMTX, chủ sở hữu sẽ nhận được các khoản tín dụng khai thác trên nền tảng đám mây (hay cloud mining) để kiếm các phần thưởng chuỗi khối khai thác BTC mà không cần đầu tư các phần cứng máy tính đắt tiền, cũng không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên môn kỹ thuật.

Điều này mở ra cánh cửa tiếp cận quy trình khai thác tiền điện tử cho tất cả mọi người, bất kể kinh nghiệm hoặc nguồn lực của họ ở mức nào.

BTCMTX cũng khuyến khích việc các nhà đầu tư nắm giữ token BTCMTX lâu dài thông qua phần thưởng đặt cược lên tới 216% mỗi năm.

Chương trình presale của dự án đã ghi nhận ​​hơn 192 triệu token BTCMTX được đặt cược, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng các nhà đầu tư đối với dự án.

Với đợt mở bán trước của Bitcoin Minetrix hiện đang ở Giai đoạn 4, các nhà đầu tư tiềm năng có thể mua BTCMTX với mức giá chỉ 0,0113 USD cho mỗi token.

Thiết lập này đã giúp chương trình presale của Bitcoin Minetrix huy động được hơn 2,8 triệu đô la tài trợ. Và số tiền này sẽ được sử dụng để đặt cược phần thưởng, tiếp thị và phát triển hệ sinh thái của dự án lớn mạnh hơn nữa.

Để tăng cường mức độ tương tác hơn nữa, các nhà phát triển của Bitcoin Minetrix đã tung ra chương trình tặng quà “Minedrop” với trị giá lên tới 30.000 USD.

Để tham gia, các cá nhân phải hoàn thành nhiều hoạt động truyền thông xã hội khác nhau, chẳng hạn như theo dõi Bitcoin Minetrix trên Twitter và tham gia cộng đồng Telegram của dự án.

Với việc nhiều chuyên gia hàng đầu về tiền điện tử kỳ vọng hàng tỷ đô la sẽ chảy vào thị trường nếu một quỹ ETF BTC spot được chấp thuận ở Mỹ, các dự án phái sinh Bitcoin như Bitcoin Minetrix có thể sẵn sàng hưởng lợi lớn.

Do đó, BTCMTX có thể là một altcoin đầy tiềm năng đáng chú ý nhất trong tuần này khi Uptober chuẩn bị kết thúc tới nơi.

Ghé thăm Presale Bitcoin Minetrix ngay

Disclaimer: Đây là bài viết quảng cáo nằm trong chuyên mục Thông cáo Báo chí, không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

admin

Nguồn: Sưu tầm