“Sam coin” vẫn tồn tại và đang dẫn đầu đợt tăng giá mới nhất của altcoin

“Sam coin” vẫn tồn tại và đang dẫn đầu đợt tăng giá mới nhất của altcoin

11/11/2023 | Tạp chí

Một tuần sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố Sam Bankman-Fried bị kết án tất cả bảy tội lừa đảo và âm mưu, các token từng được anh ta ưu ái trước đây đã nổi lên như những người dẫn đầu trong đợt tăng giá mới nhất của altcoin. 

Danh sách “Sam coin”. Nguồn: Coinmarketcap

Tâm lý chấp nhận rủi ro đang quay trở lại trên thị trường tiền điện tử, một thuộc tính mà các nhà phân tích xu hướng (có thể xuất hiện sớm) đối với Bitcoin, và bây giờ là Ethereum, sự lạc quan của ETF và ước tính rằng chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã đạt đến đỉnh điểm. Bitcoin và Ether đã ghi nhận mức tăng ấn tượng trong tuần qua – lần lượt là 7% và 15,5% – nhưng động thái của các token nhỏ hơn đã làm lu mờ những đợt tăng giá này. 

Có lẽ “Sam coin” đang bùng nổ nhất, với sự dẫn đầu của token FTT gốc của FTX, đạt mức tăng đáng kinh ngạc 294% trong tuần và 76% chỉ trong 24 giờ qua. Các trader dường như đang đặt cược vào việc ra mắt sàn giao dịch FTX 2.0, câu chuyện được thúc đẩy bởi các báo cáo cho rằng sàn giao dịch Bullish và các công ty khác đang cạnh tranh để mua FTX đã phá sản. 

Một số nhà phân tích đang tập trung hoàn toàn vào điều này, có khả năng thúc đẩy các nhà đầu tư hoàn tất giao dịch của họ. 

Các nhà phân tích từ Matrixport đã viết trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Năm:

“Mặc dù thông báo về việc trúng thầu FTX có thể diễn ra vào tháng 12 năm 2023, nhưng chúng tôi dự kiến ​​sàn giao dịch này sẽ hoạt động vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2024. FTX được kỳ vọng sẽ lấy lại vị trí top 3 sàn giao dịch hàng đầu trong vòng 12 tháng.”

Những “Sam coin” khác đang tăng giá theo sau những câu chuyện khó nắm bắt hơn nhiều, chẳng hạn như Serum (SRM), Oxygen (OXY) và Maps (MAPS).

SRM của sàn giao dịch phi tập trung Serum, được Bankman-Fried tích cực đầu tư và quảng bá, đã tăng hơn 59,4% trong bảy ngày qua. 

Bankman-Fried cũng rót tiền vào Maps.me, một ứng dụng bản đồ phi tập trung, dẫn đầu vòng tài trợ 50 triệu USD của công ty vào tháng 1 năm 2021. Hiện nay, MAPS đã tăng 27% trong 24 giờ qua.

Một dự án khác được hỗ trợ bởi Alameda Research, OXY, dù chỉ tăng hơn 2% trong ngày, nhưng đã kiếm được hơn 25% trong tuần qua. 

Solana (SOL) còn được gọi là “Sam coin”, ít nhất là đối với các công tố viên liên bang trong phiên tòa xét xử hình sự người sáng lập FTX bị thất sủng vào tháng trước, dường như đã “vượt qua” Bankman-Fried trong năm qua, Rosun Patel, đối tác tại Hack VC, nhận định.

Bankman-Fried, từng là người ủng hộ lớn hơn cho SOL, đã gọi nó là tài sản “bị đánh giá thấp nhất” vào năm 2021. FTX vẫn nắm giữ khoảng 50 triệu token SOL (hầu hết trong số đó đã bị khóa) trị giá hơn 1 tỷ USD, theo hồ sơ phá sản vào tháng trước.

Solana vẫn là “Sam coin” duy nhất có màu xanh trong một năm qua, đạt mức tăng đáng chú ý 214% kể từ tháng 11 năm 2022. OXY, MAPS và SRM đều chìm trong sắc đỏ, ngay cả sau đợt tăng giá trong tuần này. 

SRM và MAPS dẫn đầu mức giảm, lần lượt mất 88% và 70% kể từ thời điểm này năm ngoái.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/Nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/Nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/Nhipsongcrypto  

Itadori

Theo Blockworks

admin

Nguồn: Sưu tầm