Bali Indonesia đàn áp hành vi thanh toán bằng tiền điện tử của khách du lịch

Bali Indonesia đàn áp hành vi thanh toán bằng tiền điện tử của khách du lịch

31/07/2023 | Quy Định Pháp Lý

Trong một động thái táo bạo nhằm duy trì tính toàn vẹn của hệ thống tài chính Indonesia, Thống đốc Bali, Wayan Koster, đã thông báo một cuộc đàn áp đối với khách du lịch nước ngoài thanh toán bằng tiền điện tử trong nước. Thông báo của thống đốc là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm đảm bảo tuân thủ luật pháp Indonesia và các quy định quản lý việc sử dụng tiền tệ.

Tại một cuộc họp báo vào Chủ nhật, Thống đốc Koster tuyên bố chắc chắn:

“Khách du lịch nước ngoài có hành vi không phù hợp, tham gia vào các hoạt động không được cho phép, sử dụng tiền điện tử để thanh toán hoặc vi phạm các quy định khác sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.”

Cuộc họp có sự tham dự của các quan chức cấp cao, bao gồm Tổng thanh tra cảnh sát Bali, Giám đốc Ngân hàng Indonesia (BI) – Văn phòng đại diện Bali và các bên liên quan khác.

Thống đốc Bali, Wayan Koster, và Trưởng văn phòng đại diện BI Bali, Trisno Nugroho, đã tổ chức một cuộc họp báo tại Denpasar vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 5 năm 2023.

Thống đốc Koster khẳng định sẽ thực thi các biện pháp nghiêm khắc đối với những người vi phạm, từ trục xuất, xử phạt hành chính, hình sự, thậm chí đóng cửa cơ sở kinh doanh. Thống đốc trích dẫn Luật số 7 năm 2011 về Tiền tệ, cấm sử dụng các loại tiền tệ khác ngoài đồng rupiah của Indonesia cho các giao dịch trong nước.

Theo luật này, một khi bị phát hiện sử dụng tiền tệ khác ngoài rupiah, đối tượng đó có thể bị phạt tù tới một năm và phạt tiền lên tới 200 triệu Rp (13.300 USD). Thống đốc Koster cũng nêu bật Luật số 4 năm 2023 liên quan đến Phát triển và Tăng cường Lĩnh vực Tài chính, quy định việc sử dụng chính thức đồng rupiah ở Indonesia.

Tham gia vào các hoạt động kinh doanh ngoại hối mà không có sự cho phép hợp lệ từ Ngân hàng Indonesia có thể bị phạt tù từ một đến năm năm, với mức phạt từ 50 triệu Rp (3.300 USD) đến 22 tỷ Rp (1,4 triệu USD).

Ngoài ra, việc tuân thủ nghĩa vụ sử dụng đồng rupiah để giao dịch trong lãnh thổ Indonesia được quy định bởi Quy định số 17/3/PBI/2015 của Ngân hàng Indonesia. Vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt hành chính như khiển trách bằng văn bản, phạt tiền, cấm tham gia các giao dịch thanh toán.

Giải quyết vấn đề này, Trisno Nugroho, Trưởng văn phòng đại diện BI Bali, làm rõ rằng mặc dù tiền điện tử được công nhận làm tài sản, nhưng bị cấm sử dụng trong thanh toán ở Indonesia. Sự khác biệt này nhấn mạnh ý định của các cơ quan chức năng là bảo vệ đồng tiền quốc gia và duy trì sự ổn định tài chính.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/nhipsongcrypto

Itadori

Theo AZCoin News

admin

Nguồn: Sưu tầm